You are here: Trang chủ Tư vấn - hỏi đáp Tôi là cá nhân kinh doanh và đã đi vào hoạt động từ tháng 8/2015, nên tôi muốn hỏi nếu tôi không xác định được doanh thu tính thuế thì sẽ thực hiện như thế nào?
Tôi là cá nhân kinh doanh và đã đi vào hoạt động từ tháng 8/2015, nên tôi muốn hỏi nếu tôi không xác định được doanh thu tính thuế thì sẽ thực hiện như thế nào? PDF Print E-mail

Trả lời:

Căn cứ Điều 2 Thông tư 92 ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính về doanh thu tính thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán có quy định như sau:

“Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế khoán hoặc xác định không phù hợp thực tế thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.”

Căn cứ vào quy định nêu trên nếu hộ kinh doanh của bạn không xác định được doanh thu tính thuế thì cơ quan thuế sẽ ấn định doanh thu tính thuế đúng theo quy định của luật quản lý thuế.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

THƯ VIỆN ẢNH

VTEM SlideshowVTEM SlideshowVTEM SlideshowVTEM SlideshowVTEM Slideshow

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:103
mod_vvisit_counterHôm qua:1446
mod_vvisit_counterTuần này:103
mod_vvisit_counterTuân trước:2977
mod_vvisit_counterTháng đây:6400
mod_vvisit_counterTháng trước:10087
mod_vvisit_counterTất cả:869124

Hôm Nay: May 22, 2022