You are here: Trang chủ Tư vấn - hỏi đáp Xin hỏi trường hợp tôi không hoạt động kinh doanh thường xuyên nhưng trong năm 2015
Xin hỏi trường hợp tôi không hoạt động kinh doanh thường xuyên nhưng trong năm 2015 PDF Print E-mail

Trả lời:

Căn cứ Điều 3 Thông tư số 92 năm 2015 của Bộ Tài hướng dẫn về tính thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo từng lần phát sinh quy định: thì cá nhân có tổng doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Doanh thu tính thuế giá trị gia tăng và doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân là doanh thu bao gồm thuế của toàn bộ tiền cung ứng dịch vụ được xác định theo hợp đồng dịch vụ bao gồm cả khoản trợ giá, phụ thu, phụ trội; các khoản bồi thường, phạt vi phạm hợp đồng mà cá nhân kinh doanh được hưởng không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Như vậy doanh thu chịu thuế thu nhập cá nhân của bạn bao gồm khoản thu nhập từ công ty A là 80 triệu đồng cộng với khoản bồi thường do huỷ hợp đồng của công ty B là 50 triệu đồng.
 

Hỗ trợ trực tuyến

THƯ VIỆN ẢNH

VTEM SlideshowVTEM SlideshowVTEM SlideshowVTEM SlideshowVTEM Slideshow

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:834
mod_vvisit_counterHôm qua:372
mod_vvisit_counterTuần này:3918
mod_vvisit_counterTuân trước:3612
mod_vvisit_counterTháng đây:11962
mod_vvisit_counterTháng trước:14258
mod_vvisit_counterTất cả:906988

Hôm Nay: Aug 18, 2022